Cách Dùng Địu Em Bé

Khi bắt đầu biết nhận thức, các bé sẽ rất thích nhìn thế giới xung quanh mình, chính vì thế bé sẽ rất thích thú khi được mẹ bế đi cùng. Những chiếc đai địu với sự cải tiến không ngừng từ các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước đã góp phần giúp ba mẹ đưa trẻ theo bên cạnh khám phá cuộc sống. Thế nhưng, địu em bé như thế nào là đúng là phù hợp để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé cũng như giúp mẹ vẫn hoàn toàn thoải mái. Dưới đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm của các bà mẹ đã sử dụng đai địu em bé, ba mẹ hãy cùng theo dõi đễ có thể biết cách dùng địu em bé đúng cách.

  1. Quy Tắc Tối Thiểu Khi Dùng Địu Em Bé

Lưng và chân phải cong, đó hai quy tắc tối thiểu trong cách dùng địu em bé, bởi vì:

Trong vòng 9 tháng trong bụng mẹ, với cột sống dạng vòng giúp các bé thích nghi với không gian chật hẹp của cổ tử. Dạng cột sống vòng này sẽ bắt đầu thẳng dần sau khi sinh để bé có thể thích nghi với việc đi lại và quá trình kéo dài gần 1 năm mới thực hiện xong.

Ngoài ra, chân của bé sơ sinh cũng uống cong ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Từ lúc được sinh ra cho đến 12 tháng tuổi, xương em bé lúc này chưa hình thành đầy đủ mà ở dạng sụn nhiều hơn, các khớp hông của bé sơ sinh phải từ từ thích nghi với dáng đứng thẳng trong những tháng sau sinh.

Chính vì những đặc điểm nó, nên để đảm bảo cho các khớp hông của bé có thể phát triển ổn định ba mẹ khi địu bé đi nên để chân và khớp hông cong là tốt. Việc này không ảnh hưởng gì đến sự phát triển xương của bé sau này mà trái lại còn giúp cố định xương cổ và sống lưng cho bé.

 

Cach dung diu em bé

  1. Một Số Quy Tắc Khác Khi Dùng Địu Em Bé

Cách sử dụng địu em bé đúng:

Đối với bé 6 tháng tuổi nên địu bé ở trước ngực, theo kiểu kangaroo và nên địu bé theo hướng để bé nhìn thấy mặt bố mẹ, bé sẽ cảm thấy an toàn. Từ 10 tháng tuổi trở lên, bố mẹ có thể địu bé sau lưng và mẹ còn có thể địu bé đi xe đạp, xe máy.

Khi đặt bé nằm trong địu, tốt nhất là con phải được tựa vững chắc vào mẹ, sao cho cằm không chạm vào ngực, tránh để vải che hết khuôn mặt.

Tránh để bé nằm quá thấp trong địu sẽ khiến bé khó thở.

Tuyệt đối không để bé nằm trong tư thế khom người, cằm chạm sát ngực. Cằm và ngực của bé không quá sát nhau, khiến cho đường thở của bé bị tắc nghẽn. Khoảng trống từ ngực đến cổ của bé phải có độ dài khoảng một ngón tay.

– Lưu ý về cách dùng địu em bé:

Mẹ nên ôm bé sát người, thường xuyên kiểm tra tư thế của bé. Hãy tháo địu ra khỏi người bé nếu thấy bé khóc quấy hoặc khó chịu. Ngoài ra, dây địu cần cần thắt chặt vừa phải, nếu để rộng, bé dễ bị ngã, lệch tư thế ảnh hưởng đến cột sống còn chặt quá khiến bé nóng bức, khó thở.

Học cách dùng địu em bé là một việc làm đúng đắn trước khi ba mẹ đặt mua một chiếc đai địu em bé để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé sau này.Cách sử dụng địu em bé cũng vô cùng quan trọng đấy nhé ba mẹ bé ơi

Một số địu em bé thanh lý << Địu em bé thanh lý  <  Giá rẻ nhưng chất lượng hiện nay


Messenger icon